Tạt xăng đốt trụ trì chùa

TP HCMMâu thuẫn trong việc quản lý chùa, Nguyễn Thị Minh Hùng, 65 tuổi, tạt xăng đốt người trụ trì cũng là cháu và chị gái mình khiến họ bỏng nặng.

Ngày 12/3, Nguyễn Thị Minh Hùng bị TAND TP HCM tuyên phạt mức tù chung thân về tội Giết người. HĐXX cho rằng đáng lẽ phải áp dụng mức án cao nhất đối với Hùng vì hành vi của bị cáo mang tính côn đồ, hung hăng. Việc các nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, cũng bị thương tật nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt. 

Bị cáo Hùng bình thản ra về sau phiên xử. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Hùng bình thản ra về sau phiên xử. Ảnh: Bình Nguyên.

Tại tòa hôm nay, Hùng thừa nhận có mâu thuẫn với chị ruột Nguyễn Thị Minh Châu (nguyên trụ trì chùa Bửu Quang, quận 8) và cháu gái Nguyễn Thị Minh Thảo (trụ trì chùa Bửu Quang) trong việc quản lý nơi này. Muốn trả thù, bà ta mua 15.000 đồng xăng để trong nhà, chờ cơ hội ra tay. 

Sáng 2/2/2019, Hùng bỏ chai xăng mới mua và chai xăng cũ (dùng sơn tường) vào túi nilon giấu trong người mang đến chùa Bửu Quang. Thấy cháu gái, bà ta tạt xăng, châm lửa đốt. Mặc cho nạn nhân kêu cứu, Hùng tiếp tục chạy lên lầu, vào phòng chị ruột tạt xăng phóng hỏa.

Bị lửa lan lên người nhưng Hùng bỏ về mua thêm 20.000 đồng xăng quay lại chùa định tự thiêu nhưng bị bắt giữ. Chị Thảo may mắn thoát chết nhưng chịu thương tật 97%, bà Châu 6%, Hùng 33%.

Trả lời HĐXX về mâu thuẫn với bị hại, Hùng chỉ nói "nhiều lắm". "Tòa muốn xử sao xử", Hùng nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án. 

Kết thúc phiên tòa, Hùng ra về vẻ bình thản. 

 Bình Nguyên 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3909 *