Lựa chọn phương pháp niếng răng

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể không có hiểu biết đầy đủ về việc lai chéo là gì cho đến khi bạn hoặc một thành viên trong gia đình được chẩn đoán mắc bệnh này. Về cơ bản, có hai loại nỏ và cả hai đều có thể dẫn đến đau quai hàm, TMJ (Rối loạn khớp thái dương hàm) và các vấn đề khác như nướu và răng lung lay. Những tác dụng phụ này là những điều mà bất cứ ai cũng muốn đối phó, nhưng tin tốt là crossbites có thể điều trị được. Có sẵn các lựa chọn điều chỉnh và điều trị chéo và chúng tôi ở đây để giúp bạn hiểu một vài lựa chọn của mình.

Chính xác thì Crossbite là gì?

Định nghĩa lâm sàng chính thức của crossbite là một mối quan hệ bất thường của một hoặc nhiều răng của một vòm đối với răng đối diện hoặc răng của vòm kia, gây ra bởi sự sai lệch của vị trí răng hoặc vị trí hàm bất thường.

Trong ngôn ngữ hàng ngày, một chéo xảy ra khi có sự sai lệch của răng trên của bạn so với răng dưới của bạn.

Crossbites có thể là di truyền, nhưng chúng cũng có thể là tình huống. Crossbites xảy ra ở trẻ em có thể xuất phát từ răng vĩnh viễn mọc vào trước khi tất cả răng sữa bị rụng. Nếu điều này xảy ra, những chiếc răng mới mọc vào không thể mọc đúng vị trí dẫn đến các vấn đề sai lệch.

Tuy nhiên, hầu hết thời gian, crossbites bắt nguồn từ di truyền. Nếu cha mẹ bạn có vấn đề với vết cắn của họ, rất có thể họ đã truyền lại điều này cho bạn.

Nhìn chung có hai loại chéo; chéo trước và chéo sau. Một chéo sau là những gì xảy ra khi răng trên của bạn rơi vào bên trong răng dưới của bạn ở một bên khi bạn cắn xuống. Crossbite trước, tương tự như underbite, là những gì xảy ra khi răng cửa trên của bạn rơi ra sau răng cửa dưới của bạn khi bạn cắn xuống.

Cả hai loại crossbites đều có thể được sửa chữa và chúng càng được khắc phục sớm thì càng tốt.

Vấn đề CrossBite

Crossbites không được điều trị có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe từ vấn đề thẩm mỹ, nghiến răng, đường nướu, mất răng và các vấn đề về hàm.

Một số bệnh nhân bị chéo báo cáo bị đau đầu do căng thẳng và căng thẳng đang được đặt trên hàm. Căng thẳng thêm phát sinh do nghiến răng do sai lệch và trong trường hợp xấu nhất, nỏ thậm chí có thể ảnh hưởng đến cách phát triển khuôn mặt và hàm của bệnh nhân. Những vấn đề này đều có thể được ngăn ngừa bằng các lựa chọn điều trị thích hợp, đặc biệt là khi điều trị ở độ tuổi trẻ.

Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn đang sống với một con lai, thì hành động tốt nhất là lên lịch đi khám với nha sĩ để được kiểm tra đầy đủ. Nha sĩ của bạn sẽ có thể xác định nếu có một crossbite và đề nghị quá trình điều trị thích hợp.

Lựa chọn điều trị và điều trị chéo

Hầu hết các chuyên gia nha khoa sẽ đồng ý rằng thời điểm tốt nhất để chỉnh sửa chéo là khi còn nhỏ hoặc thiếu niên. Cũng có những phương pháp điều trị dành cho người lớn, nhưng càng sớm phát hiện và điều trị chéo càng tốt. Hầu hết các nỏ được khắc phục bằng cách điều chỉnh răng hoặc hàm bằng các phương pháp điều trị chỉnh nha và dụng cụ.

Dưới đây là danh sách nhanh các lựa chọn điều trị có sẵn để điều chỉnh chéo. Danh sách này không có nghĩa là một đề xuất về cách giải quyết vấn đề chéo của con bạn hoặc của chính bạn. Nó chỉ là một danh sách các lựa chọn thường có sẵn để điều trị chéo. Mỗi trường hợp riêng biệt là khác nhau và yêu cầu kiểm tra để xác định hướng hành động tốt nhất.

- Mở rộng Maxillary - Mở rộng
có thể tháo rời
- Niềng răng
- Phẫu thuật trong trường hợp nặng

Nhiều chuyên gia chỉnh nha sử dụng một liệu pháp kết hợp của máy mở rộng và niềng răng. Các bộ mở rộng hoạt động để tạo ra khoảng không gian chính xác ở giữa các răng sao cho các vết cắn được căn chỉnh hợp lý trong toàn bộ miệng. Ở người lớn, đôi khi một thiết bị mở rộng có thể tháo rời có thể được quy định chỉ được mặc vào ban đêm. Mỗi trường hợp là khác nhau và sẽ yêu cầu kế hoạch điều trị riêng.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là bằng cách nói chuyện với nha sĩ của bạn về các lựa chọn điều trị và điều trị chéo có sẵn cho bạn hoặc con bạn. Như chúng tôi đã đề cập, các con lai không được điều trị có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lớn hơn nữa.

Sống gần Chicago? Đặt một cuộc hẹn ngày hôm nay!

Nếu bạn sống trong hoặc xung quanh thành phố hoặc ngoại ô Chicago, IL, chúng tôi rất muốn gặp bạn! Chúng tôi có hơn 10 văn phòng trong khu vực nên rất có thể có một văn phòng không xa bạn. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay hoặc nhấp vào nút bên dưới để đặt trực tuyến. Chúng tôi mong chờ tin từ bạn. 

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang có ý định tân trang lại hàm răng của mình bằng cách bọc răng sứ và đang băn khoăn bọc răng sứ ở đâu tốt thì hãy tìm kiếm câu trả lời cho mình tại website http://nhakhoagse.com/. Sau khi tìm hiểu thông tin bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nha khoa GSE làm nơi bọc răng sứ cho mình.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2347 *