HLV Mai Đức Chung muốn hạn chế bàn thua trước Australia

Về mục tiêu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, trước Australia trong trận play-off, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi từ chính đối thủ, sau nữa là hạn chế các bàn thua. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang trẻ hoá và hướng đến các mục tiêu lâu dài”.

“Australia đang xếp hạng 7 thế giới, từng tham dự World Cup, nên việc được đối đầu với họ thật sự là cơ hội quý giá cho chúng tôi. Đội chủ nhà có tầm vóc tốt và có chuyên môn tốt hơn hẳn chúng tôi” – HLV Mai Đức Chung phát biểu thêm.

HLV Mai Đức Chung muốn hạn chế bàn thua trước Australia - 1

HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo trước trận đấu với Australia

Mặc dù xem trận đấu với Australia là cơ hội học hỏi, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn nêu cao quyết tâm trước đội bóng xứ Chuột Túi, ngay trên sân đối phương.

Ông Chung nói: “Chúng tôi sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất. Tôi đã đôn 3 – 4 cầu thủ trẻ từ lứa U19 lên, tôi muốn họ thích nghi dần với đội A, để hướng đến tương lai. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã chuẩn bị phương án không có trung vệ Chương Thị Kiều do chấn thương. Sự chuẩn bị này đã được thực hiện tại Hàn Quốc".

Trong khi đó, dù được đánh giá cao hơn, nhưng HLV Ante Milicic bên phía Australia cũng dành sự tôn trọng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ông Milicic phát biểu: “Đội nữ Việt Nam có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Họ sở hữu kỹ thuật rất tốt”.

HLV Mai Đức Chung muốn hạn chế bàn thua trước Australia - 2

HLV Ante Milicic (Australia)

“Chúng tôi biết họ thường chơi phòng ngự tập trung đông người ở khu vực trung lộ, đồng thời chủ trương đá phản công. Điều quan trọng là chúng tôi chơi theo ý mình, với kế hoạch được vạch sẵn. Australia sẽ kiên nhẫn chờ cơ hội đến” – HLV Ante Milicic nói thêm.

Theo bảng xếp hạng của FIFA, Australia đang xếp hạng 7, còn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang xếp hạng 32. Trình độ giữa đôi bên được đánh giá rất chênh lệch, và dễ hiểu khi đội bóng nữ xứ Chuột Túi quyết giành chiến thắng. 

HLV Milicic tiết lộ: “Trận lượt đi diễn ra trên sân nhà của chúng tôi, đây là điều rất quan trọng, và chúng tôi sẽ phải tận dụng các cơ hội mà mình tạo được”.

“Các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng thi đấu tốt trước sự cổ vũ của khán giả nhà, ở Newcastle” – HLV Ante Milicic nhấn mạnh!

Trận đấu giữa đội nữ Australia và đội nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 14h30, ngày 6/3, trên sân McDonald Jones, ở thành phố Newcastle – bang New South Wales (Australia).

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4177 *